Hỏi – đáp về phim cách nhiệt

Dán phim cách nhiệt cho nhà kính hay cho ô tô cũng vậy, cần có một số kiến thức về phim cách nhiệt, giá cả các sản phẩm phim cách nhiệt cũng như chọn nhà cung cấp có uy tín, sản phẩm chính hãng.

Phim cách nhiệt
Phim cách nhiệt

Đây là một số câu hỏi thường gặp mà chúng tôi tổng hợp từ khách hàng có nhu cầu dán phim cách nhiệt hay đưa ra để tìm hiểu thông tin về phim cách nhiệt. Mời quý vị có nhu cầu dán phim cũng như tìm hiểu thông tin về phim cách nhiệt cùng đọc để hiểu hơn:

1. Tại sao Film cách nhiệt lại có thể cách được nhiệt và chống nóng?

Hầu hết với những khách hàng chưa từng dán phim cách nhiệt hoặc chưa hiểu về cấu tạo của phim cách nhiệt thường đưa ra câu hỏi này đầu tiên khi thử phim dưới đèn nhiệt, bởi khi thử dưới đèn nhiệt độ thì sờ lên kính thì khá nóng, mà phim lại cản được nhiệt? Đó chính là cơ cấu cản nhiệt của sản phẩm:

Hầu hết các loại film cách nhiệt đều có cấu tạo gần giống nhau và có một số cơ chế cản nhiệt cơ bản như:

 • Cơ chế hấp thụ nhiệt.
 • Chơ chế bức xạ nhiệt.
 • Cơ chế phản xạ nhiệt.

Trên thực tế, các loại kính khi được dán phim lúc nào ở trên bề mặt cũng có cảm giác nóng hơn khoảng 10 độ so với khi chưa dán phim. Lý do chính đó là sự hấp thụ nhiệt trên bề mặt của sản phẩm. Tuy film hấp thụ nhiệt như vậy nhưng có rất ít % phần nhiệt này thẩm thấu qua kính và vào trong phòng hoặc khoang xe. Điều này được giải thích như sau: 

Tác dụng của phim cách nhiệt
Tác dụng của phim cách nhiệt

Sức nóng của mặt trời hấp thụ trên bề mặt kính có thể khuyếch tán vào trong nhà hoặc ô tô. Sức nóng bị loại bỏ bởi film là sự giữ lại trên bề mặt của kính và sự lưu chuyển của dòng không khí bên ngoài, và tỷ lệ rất nhỏ bức xạ này vào được trong. Vì tốc độ trung bình của dòng không khí vận động bên ngoài là rất lớn, trung bình hàng ngày là khoảng 25km/giờ, bên trong nhà là 8km/giờ, tỷ lệ là 30:1 tức là sức nóng được xua tan từ bên ngoài.

2. Phân biệt phim cách nhiệt thật và giả như thế nào?

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại phim cách nhiệt giả làm quyền lợi của người tiêu dùng bị thiệt thòi. Nếu như khách hàng chẳng may dán phải phim cách nhiệt ô tô giả, thì không những không chống được nắng nóng mà còn rất có hại cho sức khoẻ, đồng thời cũng tạo thành mối đe doạ cho chính sự an toàn của xe trong quá trình sử dụng. Vậy, cách để phân biệt phim thật và phim giả như thế nào?

Trước và sau khi dán phim cách nhiệt
Trước và sau khi dán phim cách nhiệt

– Chứng nhận chất lượng sản phẩm:

Nếu là phim cách nhiệt giả sẽ không có giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hoặc bị làm giả, khi quảng cáo thường ghi là sản phẩm đã qua kiểm nghiệm về chất lượng, là cách làm lừa gạt người tiêu dùng. Chính vì vậy, những thương hiệu sản xuất hàng chất lượng tốt, về nhà máy và chất lượng, môi trường đều phải đạt qua nhận chứng quốc tế về chất lượng sản phẩm.
Ngoài ra, hàng giả hiện đang tràn ngập thị trường với dấu nổi, cataloge, giấy bảo hành đều là giả mạo, vì vậy trước khi có nhu cầu sử dụng phim cách nhiệt, quý khách có thể yêu cầu thử phim bằng các loại máy chuyên dụng, hoặc gọi điện thoại đến nhà cung cấp để nghe tư vấn.

– Mùi và độ xuyên sáng:

Phim cách nhiệt ô tô tốt là phim có độ truyền sáng cao, nhất là lái xe lúc trời mưa và ban đêm, không tạo ánh sáng chói mắt, phản gương hay không tạo màu cầu vồng, ảnh hưởng tầm nhìn lái xe.
Khi xé lớp nhựa màng trong ra, phim cách nhiệt chất lượng kém có một mùi khó chịu, gây cảm giác chóng mặt, nôn mửa do bị nhuộm bởi các loại hóa chất tạo màu độc hại. Do bị ánh nắng mặt trời chiếu khá lâu, sau khi oxy hoá sẽ phát ra chất độc, nên các tài xế xe hơi không nên sử dụng phim này.

– Chế độ bảo hành sau bán hàng:

Nếu như sản phẩm có chất lượng tốt, chắc chắn được cung cấp các phục vụ hoàn chỉnh và tốt nhất sau khi bán hàng. Khi có vấn đề về sản phẩm mà bạn đã mua, Nhà cung cấp sẽ phải giải quyết cho bạn nhanh chóng nhất. Quý khách đừng quên nhận lại bản xin giấy bảo hành của đơn vị thi công để đảm bảo quyền lợi tiêu dùng của mình.

3. Khi ngồi trong xe hơi, ánh sáng mặt trời chiếu vào người lái xe gây ra cảm giác nóng rát, tại sao vậy?

Nắng nóng ảnh hưởng đến không gian ô tô
Nắng nóng ảnh hưởng đến không gian ô tô

Đó chính là sức nóng của quang phổ mặt trời, mà chiếm phần lớn là năng lượng hồng ngoại IR
Trong vùng quang phổ mặt trời được chia thành 3 vùng:

 • Vùng UV có bước sóng 300nm – 380nm chiếm 3% năng lượng mặt trời.
 • Vùng ánh sáng nhìn khả kiến (VIS) 380nm – 7800nm chiếm 44% năng lượng.
 • Vùng quang phổ hồng ngoại (IR) 780nm – 2500nm chiếm 53% năng lượng.

Vùng quang phổ hồng ngoại được chia làm 2 phần:

 • Vùng hồng ngoại gần NIR và hồng ngoại xa FIR.
 • Vùng hồng ngoại xa không có ý nghĩa trong việc tạo nên sức nóng của mặt trời.
Ngăn ngừa tia UV triệt để
Ngăn ngừa tia UV triệt để

Như vậy quang phổ hồng ngoại chính là nguyên nhân gây nên sức nóng. Để tạo chiếc xe của bạn đạt được các yếu tố về chống nóng và mỹ thuật cần phim phải đáp ứng được:

– Độ truyền sáng >35%.
– Độ phản xạ < 8%.
– Tỷ lệ cản nhiệt 80%.
– Màu xanh nhạt ( hoặc gần như không màu).

4. Lắp đặt phim cách nhiệt nhà kính có ảnh hưởng gì đến ngôi nhà không?

Nhiều lựa chọn màu sắc để phù hợp với bạn
Nhiều lựa chọn màu sắc để phù hợp với bạn

Với cây xanh trồng ở trong nhà, nếu nhận được đầy đủ ánh sáng thì việc dán phim cách nhiệt nhà kính là không ảnh hưởng gì.
Một số cây sống trong điều kiện ít ánh nắng thì có thể phát triển tốt hơn khi dán film lên. Mặc dù vậy có vài hướng dẫn nhất định là bất cứ hiệu ứng nhất định nào của film dán lên kính cũng ảnh hưởng đến cây ví dụ: cây có màu sẫm thường cần ít ánh sáng hơn cây có màu sáng.

5. Tôi cần vệ sinh cửa kính sau khi dán film như thế nào?

Việc vệ sinh cửa kính hàng ngày là điều cần thiết để giữ vệ sinh cho ngôi nhà của bạn, để kính luôn được sáng bóng, việc này thực hiện khá dễ dàng, tuy nhiên khi lau kính cần để ý những quy tắc sau:

 • Dùng khăn mềm, giấy mềm hoặc dùng bọt biển nhân tạo.
 • Dùng vải mềm hoặc miếng cao su mềm để lau khô kính.
 • Dùng nước rửa kính bình thường nhưng không được chứa hạt kim loại hoặc cát.

6. Phim cách nhiệt có bảo vệ kính được không?

Gia cường bảo vệ an toàn cho kính
Gia cường bảo vệ an toàn cho kính

 

Ngoài tác dụng cách nhiệt và bảo vệ sức khỏe, còn có loại phim bảo vệ kính chuyên dùng cho các công trình đặc biệt (hay gặp gió bão, động đất, các lancan toàn nhà, văn phòng…), loại phim này có cấu tạo đặc biết với nhiều lớp tạo sự kết dính giữa kính và hạn chế vỡ kính khi có ngoại lực tác động.

Trên đây là một số câu hỏi chúng tôi thường gặp của khách hàng trước khi dán phim cách nhiệt, và đã có giải đáp cụ thể cho mỗi câu hỏi. Quý khách có thêm thắc mắc về phim cách nhiệt, vui lòng liên hệ: 

CÔNG TY TNHH TM TỔNG HỢP NTN

Chuyên thi công phân phối & thi công Phim cách nhiệt Hàn Quốc, Malaysia nhập khẩu

Tư vấn & Đặt hàng: 09154297970936137388

FB: https://facebook.com/phimcachnhiet.net

Trang web Google : https://pcn-ntn.business.site

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *