Ý nghĩa các thông số kỹ thuật phim cách nhiệt

Thông số kỹ thuật của phim cách nhiệt là thông tin mà Khách hàng cần xem xét kỹ lưỡng để lựa chọn được loại film cách nhiệt phù hợp và đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng. Bài viết dưới đây cung cấp một số thuật ngữ và ý nghĩa của nó thường được sử dụng trong thông số kỹ thuật phim cách nhiệt cửa sổ.

Ý NGHĨA CÁC THÔNG SỐ KỸ THUẬT PHIM CÁCH NHIỆT

 • Total Solar Energy (TST): Tổng năng lượng mặt trời – Bao gồm: Tia tử ngoại (UV), ánh sáng nhìn thấy được, tia hồng ngoại (IR – tia nhiệt) và quang phổ. Tổng cản nhiệt lượng thường đề cập trong các bảng thông số phim cách nhiệt thường nói đến tổng năng lượng mặt trời
 • Total Solar Energy: Transmitted (TSET): Tổng năng lượng mặt trời xuyên qua kính đi vào phía bên trong tòa nhà.
 • Total Solar Energy: Reflected: Tổng năng lượng mặt trời được phản xạ ra khỏi kính và trở lại môi trường bên ngoài.
 • Total Solar Energy: Absorbed: Tổng năng lượng mặt trời được hấp thu lên bề măt kính
 • Visible Light: Ánh sáng – Phần ánh sáng mặt trời chúng ta có thể nhìn thấy. Có bước sóng từ 370 – 770nm
 • Visible Light – Transmitted (VLT): Lượng ánh sáng đi xuyên qua kính vào phía trong. Thông số này sẽ quyết định tấm film sáng hay tối.
 • Visible Light – Reflected (Interior): Lượng ánh sáng được phản xạ từ bề mặt bên trong cửa sổ đã được dán film cách nhiệt. Thông số này càng cao nghĩa là cửa sổ của bạn sẽ trông như 1 tấm gương nếu nhìn từ bên trong ra phía ngoài.

Ý nghĩa thông số kỹ thuật

 • Visible Light – Reflected (Exterior): Lượng ánh sáng nhìn thấy được phản xạ trở lại môi trường bên ngoài. Thông số này cao có nghĩa là cửa kính của bạn sẽ trông như 1 tấm gương khi nhìn từ phía ngoài vào. Đây là cơ sở cho khái niệm Phim phản quang mà chúng ta sẽ gặp nhiều trên website này.
 • Ultraviolet – Tia UV: Tia tử ngoại hay tia cực tím. Có bước sóng từ 0 – 400nm
 • UV Rejected (UVR): Lượng tia cực tím được hấp thụ hoặc phản xạ trở lại môi trường mà không đi vào phía bên trong. Đa số các loại film cách nhiệt hiện nay có thông số này đạt từ 99% trở lên.
 • Visible Light – Transmitted (UVT): Lượng cực tím truyền qua tấm phim. Công nghệ ngày nay cho phép UVT đã bằng 0, tức không có UV truyền qua nên thuật ngữ ngày ít được sử dụng
 • Infrared Radiation – Tia hồng ngoại IR: Tia mang sức nóng hay được gọi là tia nhiệt. Có bước sóng từ 380 – 1400nm
 • IRR: Khả năng ngăn chặn hoặc hấp thu tia hồng ngoại. Công nghệ ngày nay đã đạt tới bước tiến có thể ngăn cản hoặc hấp thu 100% tia hồng ngoại. Nhưng như thế không có nghĩa là chặn hoàn toàn sức nóng. Lượng tia IR được hấp thu càng nhiều thì sẽ làm cho tấm kính càng nóng. Ngăn chặn tỏa nhiệt từ kính càng hiệu quả cho khả năng ngăn nhiệt càng hiệu quả

MỘT SỐ THÔNG SỐ KHÁC

Trên đây là một số thông số kỹ thuật được sử dụng phổ biến cho trong các tấm phim cách nhiệt tại Việt Nam. Việc hiểu biết các khái niệm. Hay thuật ngữ sẽ cho bạn có thêm kiến thức để lựa chọn tấm phim cách nhiệt cho cửa sổ nhà bạn hiệu quả hơn.

Tiếp theo phía dưới, chúng tôi sẽ phổ biến thêm một số thuật ngữ khác. Chuyên ngành hơn và ít được sử dụng nếu bạn muốn tìm hiểu:

 • Giá trị U (hoặc Yếu tố U): Là hệ số truyền nhiệt tổng thể – đo lường mức độ truyền nhiệt, trao đổi nhiệt giữa bên trong và bên ngoài môi trường. Nó đại diện cho lượng nhiệt đi qua 1 feet vuông thủy tinh trong 1h cho mỗi 1ºF thay đổi.
 • Emissivity: Khả năng phản xạ của năng lượng hồng ngoại từ phía bên trong. Điều này có nghĩa là khi giá trị thấp thì sẽ giữ nhiệt tốt hơn, là thông số mong muốn ở vùng khí hậu lạnh. Ngược lại, lớp phát xạ bố trí phía bên ngoài sẽ phản xạ năng lượng trở lại môi trường.
 • Glare Reduction: Giảm độ chói sáng, hay giảm ánh sáng nhìn thấy được xuyên qua kính so với kính trong suốt thông thường chưa được dán film. Thông số này thường không thông dụng.
 • Luminous Efficacy: Tỷ lệ truyền ánh sáng nhìn thấy và truyền nhiệt mặt trời qua cửa sổ có dán phim. Hiệu quả truyền sáng thấp hơn có nghĩa là film có khả năng loại bỏ nhiệt cao hơn.
 • Shading Coefficient: Tỷ lệ nhiệt đi qua cửa sổ mà không được hấp thu để làm nóng tấm kính. Con số này thấp có nghĩa là tỷ lệ loại bỏ nhiệt của tấm phim cao hơn.

Lời kết:

Bản chất của phim cách nhiệt nhà kính, phim cách nhiệt văn phòng là ngăn chặn hoặc làm chậm quá trình truyền nhiệt, trao đổi nhiệt qua tấm kính có dán film. Giá trị U này thấp có nghĩa rằng sự trao đổi thấp hoặc chậm. Điều này được quan tâm nhiều hơn vào mùa đông về sự giữ nhiệt bên trong khi khí hậu phía bên ngoài lạnh giá. Nếu bạn có thêm một vài câu hỏi. Hãy liên hệ chúng tôi:

CÔNG TY TNHH TM TỔNG HỢP NTN

Chuyên thi công phân phối & thi công Phim cách nhiệt Hàn Quốc, Malaysia nhập khẩu

Tư vấn & Đặt hàng: 0915429797 – 0936137388

FB: https://facebook.com/phimcachnhiet.net

Google site: htttps://pcn-ntn.business.site

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *